Biệt thự Hà Đông nào đạt chứng chỉ EDGE?

Thị trường bất động sản Hà Đông đang bùng nổ với một loạt các dự án biệt thự, nhà liền kề. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một dự án đạt được chứng chỉ EDGE – hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình đó chính là biệt thự Nam Cường – Dương Nội.

Chứng chỉ EDGE là gì?

Biệt thự Hà Đông nào đạt chứng chỉ EDGE?

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời có khả năng giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm của công trình. Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình. Được công nhận và triển khai ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, EDGE khuyến khích áp dụng các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình.

>>Xem thêm: Bán biệt thự Dương Nội giai đoạn 2

Nỗ lực đạt chứng chỉ EDGE của tập đoàn Nam Cường.

Với định hướng phát triển uy tín – vững bền – nhân văn của mình, vừa qua Tập đoàn Nam Cường và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU). Tất cả các dự án hiện có của Tập đoàn Nam Cường sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE do IFC phát triển. Theo biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IFC sẽ hỗ trợ đào tạo nhân viên của Tập đoàn Nam Cường về những nguyên tắc và ứng dụng của phần mềm EDGE cùng hệ thống tiêu chuẩn và chứng nhận.

Biệt thự Hà Đông nào đạt chứng chỉ EDGE? 2

Khu đô thị đạt chứng chỉ EDGE của tập đoàn Nam Cường

Khi định hướng phát triển công trình xanh, chủ đầu tư gặp không ít khó khăn. Dự án biệt thự Nam Cường – Dương Nội đạt chứng chỉ EDGE, là công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành khu đô thị Zero Energy đầu tiên tại Việt Nam với khả năng sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, tự cân bằng năng lượng tiêu thụ và khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, điện gió, xử lý nước thải tự động… góp phần bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Khó khăn không đơn thuần là kinh phí phụ chủ đầu tư phải bỏ ra mà mục tiêu cốt lõi là phát triển bền vững cho cư dân, cộng đồng mà còn là thời gian và công sức thi công. Áp dụng chứng chỉ xanh, khách hàng sẽ hưởng lợi đầu tiên vì giảm hóa đơn năng lượng, được sống trong không gian trong lành. Chủ đầu tư có thể cân bằng chi phí bỏ ra, đó là xây dựng một công trình bền vững theo thời gian, nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường. Với sự hỗ trợc của IFC, Tập đoàn Nam Cường sẽ thúc đẩy chương trình xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam.

Bằng những nỗ lực để đạt được chứng chỉ EDGE, tập đoàn Nam Cường đang tạo nên cộng đồng phát triển bền vững, hài hòa và bảo vệ môi trường sống. Điển hình trong đó chính là dự án biệt thự Nam Cường – Dương Nội.

Bình luận